The Science of Spice

ಮಸಾಲೆ ವಿಜ್ಞಾನ

"ಅಡುಗೆ ಮಾಡುವುದು ಅಥವಾ ಬೇಯಿಸದಿರುವುದು - ಇದು ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ಪ್ರಶ್ನೆ" - ಇದು ನನ್ನ ಹೆಂಡತಿ ಅಡಿಗೆ ಮುಚ್ಚಿದೆ ಎಂದು ಘೋಷಿಸಿ, "ಹಂಗರ್ ಸೇವಿಯರ್ ಸ್ವಿಗ್ಗಿ" ಕಡೆಗೆ ನಮ್ಮನ್ನು ತಳ್ಳಿಹಾಕಲಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಮಸಾಲೆ ಸರಬರಾಜು ಮಾರಾಟಗಾರ . ಈ ವ್ಯಕ್ತಿ US ವಿದ್ಯಾವಂತ 3ನೇ ತಲೆಮಾರಿನ ಅಗ್ರಿಗೇಟರ್ & ಮಸಾಲೆಗಳ ಸಗಟು ವ್ಯಾಪಾರಿ - ಅವರು ಗಂಟೆಗೆ 3.5 ಟನ್ ಮಸಾಲೆ ಗ್ರೈಂಡಿಂಗ್ ಗಿರಣಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ದೇಶದ ಹಲವಾರು ಆಹಾರ ಬ್ರಾಂಡ್‌ಗಳಿಗೆ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡುತ್ತದೆ.


ನೀವು ನೋಡಿ, ಮಸಾಲೆಯು ಅದರ ಹಿಂದೆ ಬರಿಗಣ್ಣಿಗೆ ಅಗೋಚರವಾಗಿರುವ ಒಂದು ತಕ್ಕಮಟ್ಟಿನ ವಿಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ - ನಾವು ಈಗಾಗಲೇ ಮಸಾಲೆ ವಯಸ್ಸಾದ ವಿಕಿರಣಶೀಲ ಕೊಳೆತವನ್ನು (ಅದನ್ನು ಓದಿ ) ಹೇಗೆ ಹೋಲುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆದ್ದರಿಂದ ಅದನ್ನು ಹೊಸದಾಗಿ ನೆಲಕ್ಕೆ ಸೇವಿಸುವ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ನಾವು ಈಗಾಗಲೇ ಚರ್ಚಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಇಂದು ನಾವು ವಿಭಿನ್ನವಾದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಅಂಶದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತೇವೆ - ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಮತ್ತು ರುಬ್ಬುವಾಗ ಬೇಯಿಸುವುದು- ಮತ್ತು ನೀವು ಅದರೊಂದಿಗೆ ಅಡುಗೆ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ಅದನ್ನು ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸುವುದು ಏಕೆ ಮುಖ್ಯ.


ಮತ್ತೆ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಬರೋಣ – ಶ್ರೀ ವೆಂಡರ್ ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದದ್ದು ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ರುಬ್ಬುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ತುಂಬಾ ಶಾಖವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ, ಅದು ಒಂದು ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸುತ್ತದೆ - “ಅಡುಗೆ” ಅದನ್ನು ನೀಡುವ ಸಾರಭೂತ ತೈಲಗಳ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಅದರ ಮುಖ್ಯ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಪರಿಮಳ. ರುಬ್ಬುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಹೆಚ್ಚು ಅಸಮರ್ಥವಾಗಿದೆ - ಅದು ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಬಿಸಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೀವು ಪಡೆಯುವ ಅಂತಿಮ ಉತ್ಪನ್ನವು ಕೆಟ್ಟದಾಗಿರುತ್ತದೆ.


ನೀವು ಆಧುನಿಕ-ದಿನದ ಮಸಾಲೆ ರುಬ್ಬುವ ಉಪಕರಣವನ್ನು ನೋಡಿದರೆ, ಶಾಖದ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಅನುಕ್ರಮವಾಗಿ 3 ಹಂತಗಳ ಗ್ರೈಂಡಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಇದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ - ಇದು ಹಳ್ಳಿಗೆ ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ಶಕ್ತಿ ನೀಡಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಶಾಖವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ. ಉದ್ಯಮವು ಕ್ರಯೋಜೆನಿಕ್ ಗ್ರೈಂಡಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಯೋಗಿಸುತ್ತಿದೆ - ದ್ರವರೂಪದ ಸಾರಜನಕವನ್ನು ಮಸಾಲೆಗೆ ಪಂಪ್ ಮಾಡುವುದು, ಮೈನಸ್ 196 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಲ್ಸಿಯಸ್‌ಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ತಂಪಾಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಂತರ ಅದನ್ನು ಗ್ರೈಂಡಿಂಗ್ ಮಾಡುವುದು - ಆದರೆ ಇದು ಸಂಪೂರ್ಣ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ತಕ್ಕಮಟ್ಟಿಗೆ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ.


ಆದ್ದರಿಂದ, ಮೂಲ ಪ್ರಶ್ನೆಗೆ ವಿಜೇತ ಉತ್ತರ "ಅಡುಗೆ ಮಾಡಬಾರದು" ಆಗಿದ್ದರೂ, ನಾವು ಇನ್ನೂ ಚಿಕ್ಕದಾದ ಆದರೆ ಅಷ್ಟು ಸರಳವಲ್ಲದ ಪ್ರಶ್ನೆಗೆ ಉತ್ತರಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ - ಹೇಗೆ? ಫ್ರೆಶ್‌ಗ್ರೌಂಡ್ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಸಂಶೋಧಿಸುವಾಗ ಪರಿಹರಿಸಲು ನಮಗೆ ಸುಮಾರು 2 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ಒಗಟು ಅದು. ನಾವು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಕಂಡುಕೊಂಡದ್ದು (ಮತ್ತು ನಾವು ಈಗ ಅದಕ್ಕೆ ಪೇಟೆಂಟ್ ಅನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸಿದ್ದೇವೆ) ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಸಂಸ್ಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಪುಡಿಮಾಡಲು ಒಂದು ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ, ಅದು ಅದರ ಅಗತ್ಯ ಮಸಾಲೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಅದು ನಿಮ್ಮ ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಅದರ ನಿಜವಾದ ಪರಿಮಳವನ್ನು ತರಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದು ಬೇಯಿಸಿದಾಗ ಅಲ್ಲ. ಗ್ರೈಂಡಿಂಗ್ ಮಿಲ್‌ನಲ್ಲಿ. ಅದನ್ನೇ ನಾವು ನಮ್ಮ ಅಡಿಬರಹದ ಮೂಲಕ ತಿಳಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತೇವೆ - ಫ್ರೆಶ್‌ಗ್ರೌಂಡ್: ಹೊಸತನದ ಮೂಲಕ ಉತ್ತಮ ಮಸಾಲೆಗಳು | ಸಂಪ್ರದಾಯ | ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ.


ಅದರ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸಲು ನಾನು ನಿಮಗೆ ಬಿಡುತ್ತೇನೆ. ನಾವು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಇಕಾಮರ್ಸ್ ಮಾರಾಟವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದೇವೆ ( https://freshground.in ) ಆದ್ದರಿಂದ ನೀವೇ ಪ್ರಯೋಗಶೀಲ ಮನಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿದ್ದರೆ ಮತ್ತು ವಾಸನೆಯನ್ನು ಆರ್ಡರ್ ಮಾಡಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ & ವ್ಯತ್ಯಾಸವನ್ನು ರುಚಿ


ಹ್ಯಾಪಿ ಅಡುಗೆ


ಯೋಗೀಲ್

PS: ಪಾಂಡಾ ಮಾಸ್ಟ್‌ಹೆಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಏನು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾನೆ ಎಂದು ನೀವು ಆಶ್ಚರ್ಯ ಪಡುತ್ತೀರಾ?...ಅದರ ಆಲೋಚನೆ...ಅಡುಗೆ ಮಾಡಬೇಕೋ ಅಥವಾ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಬಾರದೋ :) ... ಸಿನಿಮಾ ನೆನಪಿದೆಯೇ?

ಬ್ಲಾಗ್ ಗೆ ಹಿಂತಿರುಗಿ

ಕಾಮೆಂಟ್ ಬಿಡಿ

ದಯವಿಟ್ಟು ಗಮನಿಸಿ, ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುವ ಮೊದಲು ಅವುಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಬೇಕು.