L1 ಆಹಾರದಲ್ಲಿ T1 ಆರೋಗ್ಯ ... ನಿಜವಾಗಿಯೂ ???
ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ
ಕೆರಳಿದ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವು ಹಲವಾರು ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಪ್ರಶ್ನಿಸಿದೆ, ದೊಡ್ಡದೆಂದರೆ ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಚಿಂತನಶೀಲತೆ, ಅದರ ಕೊರತೆ, ಕಳೆದ ಹಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆರೋಗ್ಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಎರಡನೆಯದು - ಭ್ರಷ್ಟ ಸಮಾನಾಂತರ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಈ ಅಸಮರ್ಥ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಅಸಮರ್ಥತೆ ಮತ್ತು ರೋಗಿಯ ಭಯವನ್ನು ಪೋಷಿಸುತ್ತದೆ.
ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯ - ಅದು ಜನರು, ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಅಥವಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪೋಷಣೆಯ ಅಗತ್ಯವಿದೆ - ಮಾನವ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆಹಾರ ಅಥವಾ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮಾನವಶಕ್ತಿ, ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಹೂಡಿಕೆ.
ಮಾರಾಟದಲ್ಲಿರುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಸರ್ಕಾರದ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಮತ್ತು ಬೃಹತ್ ಟೆಂಡರ್ಗಳೊಂದಿಗೆ ಈ ಬೆಸ ಸಂದರ್ಭಗಳನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ವಿಜೇತರನ್ನು T1 (ತಾಂತ್ರಿಕವಾಗಿ ಉತ್ತಮ) ಮತ್ತು L1 (ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚ) ಮಾನದಂಡಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. T1 ಎಂದು ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುವ ಯಾರೇ ಆಗಿರಲಿ, L1 ವ್ಯಾಪಾರದಿಂದ ಹೊರನಡೆಯುತ್ತದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ವೆಚ್ಚಕ್ಕೆ ನೀಡಲಾದ ತೂಕವು ಯಾವಾಗಲೂ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ನೀಡಿರುವುದನ್ನು ಮೀರಿಸುತ್ತದೆ.
ನಾವು ಕೇಳುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಶ್ನೆಯೆಂದರೆ - L1 ಹೂಡಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ T1 ಹೆಲ್ತ್ಕೇರ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ನಾವು ನಿರೀಕ್ಷಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆಯೇ - ನಿಮ್ಮ 10 ವರ್ಷದ ಮಗುವಿಗೆ ಆ ಪ್ರಶ್ನೆಯನ್ನು ಕೇಳಿ ಮತ್ತು ಅವನು ನಿಮಗೆ ಹೇಳುತ್ತಾನೆ - ಅಸಾಧ್ಯ !!!
ನಮ್ಮ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ ಇದರ ಸಮಾನಾಂತರವನ್ನು ನಾವು ನೋಡುತ್ತೇವೆ - ಈ ಫೆಬ್ರವರಿಯ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ನಾನು ಬ್ಯಾಡಗಿಯಲ್ಲಿದ್ದೆ - ಏಷ್ಯಾದ ಎರಡನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ದೊಡ್ಡ ಎಫ್ಎಂಸಿಜಿ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ಗಳು ತಮ್ಮ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ. ಬ್ಯಾಡಗಿಯಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ದರ್ಜೆಯ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ರೂ. 350 - 450 ಒಂದು ಕೆ.ಜಿ. ತಿಳಿದಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಎಫ್ಎಂಸಿಜಿ ಬ್ರಾಂಡ್ಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದಕ್ಕಾಗಿ ಸ್ಕೌಟ್ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಗ್ರೇಡ್ ಅನ್ನು ಊಹಿಸಿ - ಕೆಜಿಗೆ 30 ರೂಪಾಯಿಗಳು, ಹೌದು ಮೂವತ್ತು ರೂಪಾಯಿಗಳು. ಕಾರಣ - ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚ - ಅದು ಗ್ರಾಹಕರು ಬಯಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಥಳೀಯ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು "ಸರ್, ನಾವು ಇದನ್ನು ನಮ್ಮ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ತಿನ್ನಿಸುವುದಿಲ್ಲ" ಎಂದು ಹೇಳಿದಾಗ ನಿಸ್ಸಂದಿಗ್ಧರಾಗಿದ್ದರು. ಇಂದು ಆಹಾರ ವ್ಯಾಪಾರದಲ್ಲಿ, ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲಾ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಮೇಲಿನವು ನಿಜವಾಗಿದೆ.
ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ, ನಾವು ಕೇಳುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಶ್ನೆಯೆಂದರೆ - ನಾವು L1 ಡಯಟ್ನಲ್ಲಿ T1 ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ನಿರೀಕ್ಷಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆಯೇ ... ನಿಜವಾಗಿಯೂ? ಯಾರಾದರೂ 10 ವರ್ಷದ ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿ 😊
ಸಹಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ
ಯೋಗೀಲ್