How would you like your Wine – White or Red?

ನಿಮ್ಮ ವೈನ್ ಅನ್ನು ನೀವು ಹೇಗೆ ಬಯಸುತ್ತೀರಿ - ಬಿಳಿ ಅಥವಾ ಕೆಂಪು?

ಊಟದ ಮೇಜಿನ ಮೇಲೆ ವೈನ್‌ಗಳ ಫ್ರೆಂಚ್ ಕಾನಸರ್‌ಗೆ ಈ ಪ್ರಶ್ನೆಯನ್ನು ಹಾಕಿದರೆ, ವೈನ್ ಬಾಟಲಿಯು ಮಾಣಿಯ ತಲೆಯ ಮೇಲೆ ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಫ್ರೆಂಚ್, ನಮಗೆ ತಿಳಿದಿರುವಂತೆ, ಅವರ ವೈನ್, ಪಿನೋಟ್ಸ್ ನಾಯ್ರ್ಸ್, ಕ್ಯಾಬರ್ನೆಟ್ ಸುವಿಗ್ನಾನ್ಸ್, ಮಲ್ಬೆಕ್ಸ್, ಮೆರ್ಲೋಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ಚಾರ್ಡೋನೈಸ್ - ಹೆಸರುಗಳಿಗಾಗಿ ನಾನು 3 ಸುತ್ತುಗಳ ಕಾಗುಣಿತ ಪರಿಶೀಲನೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಬೇಕಾಗಿತ್ತು ಮತ್ತು ಗೂಗಲ್ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು ದಿನನಿತ್ಯದ ಫ್ರೆಂಚ್ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ರೆಪರ್ಟರಿ" ಎಂದು ಅವರು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ದ್ರಾಕ್ಷಿಯ ಒಗ್ಗರಣೆ, ಹಣ್ಣಾಗುವಿಕೆ, ಸಿಹಿ, ಹುಳಿ ಬದಿಗಿಟ್ಟು, ದ್ರಾಕ್ಷಾರಸವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿದ ದ್ರಾಕ್ಷಿಯು ಫ್ರೆಂಚರಿಗೆ ಬಂದ ಬೆಟ್ಟದ ಇಳಿಜಾರು ಕೂಡ. ಶಾಂಪೇನ್ ಎಂಬ ಫ್ರೆಂಚ್ ಪ್ರದೇಶದಿಂದ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬರುವವರೆಗೆ ಶಾಂಪೇನ್ ಅನ್ನು ಷಾಂಪೇನ್ ಎಂದು ಕರೆಯುವುದು ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆಯೇ? ಆ ಕಾನೂನನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಹೇರಿದರೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾರತೀಯ ವೈನ್ ಕುಡಿಯುವವರು ಜೈಲಿನಲ್ಲಿರುತ್ತಾರೆ.

ನನ್ನಂತಹ ವೈನ್ ಅನಕ್ಷರಸ್ಥ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಇಲ್ಲಿ ವೈನ್ ವಿಧಗಳು ಮತ್ತು ಫ್ರೆಂಚ್ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತಾ ಏನು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾನೆ ಎಂದು ನೀವು ಆಶ್ಚರ್ಯ ಪಡುತ್ತೀರಿ? ನನಗೆ ವೈನ್ ಗೊತ್ತಿಲ್ಲದಿದ್ದರೂ, ಸ್ಪೈಸ್ ಬಗ್ಗೆ ನನಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತಿಳಿದಿದೆ. ನಮ್ಮ ದೇಶವು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ವಿವಿಧ ಮಸಾಲೆಗಳು ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ನ ವೈನ್‌ನಂತೆ ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿವೆ ಎಂದು ನನಗೆ ತಿಳಿದಿದೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಬೈದಗಿ, ಕಾಶ್ಮೀರ, ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್, ರಾಜಸ್ಥಾನ ಅಥವಾ ಸೇಲಂನ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಗುಂಟೂರಿನ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ರುಚಿ, ವಾಸನೆ, ನೋಟ ಮತ್ತು ರುಚಿಯನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಕೇವಲ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು - ಭಾರತವು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಕೆಲವು 14 ಪ್ರಭೇದಗಳಿವೆ, ಭಾರತವು ಹೇರಳವಾಗಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಇತರ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಮರೆತುಬಿಡಿ. ಈಗ ನೀವು ಕೇಳುವ ಆ ಭಿನ್ನತೆಯನ್ನು ನಾವು ಹೇಗೆ ಪೋಷಿಸಿದ್ದೇವೆ? ಭಾರತೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಬರ್ನೆಟ್ ಸುವಿಗ್ನಾನ್, ಮಾಲ್ಬೆಕ್, ಮೆರ್ಲಾಟ್ ಮತ್ತು ಚಾರ್ಡೋನ್ನಯ್‌ಗೆ ಸಮಾನವಾದ ಚಿಲ್ಲಿಗಳು ಎಲ್ಲಿವೆ?? ಉತ್ತರವು ಯಾವುದೂ ಇಲ್ಲ ... ಜಿಲ್ಚ್ ... ನಾಡಾ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ವರ್ಗೀಕರಿಸುವ ಏಕೈಕ ಮಾರ್ಗವೆಂದರೆ ಹೇಗೆ ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ಎಷ್ಟು ಬಿಸಿ (ಈಗ ಆ ಬಾಟಲಿಯನ್ನು ಯಾರು ತಲೆಯ ಮೇಲೆ ಇಡಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿ 😊). ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಔಪಚಾರಿಕ ಹಾಟ್‌ನೆಸ್ ಕೋಡ್ (SHU ಕೋಡ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ) ಮತ್ತು ಕಲರ್ ಕೋಡ್ (ASTA ಕೋಡ್) ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಭಾರತದಿಂದ ಎಲ್ಲಾ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ರಫ್ತು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. (SHU ಎಂದರೆ S coville ( ಅಮೇರಿಕನ್ ವಿಜ್ಞಾನಿ) H ಈಟ್ U nit ಮತ್ತು ASTA ಎಂಬುದು ಅಮೇರಿಕನ್ S pice T rade A ಸೊಸಿಯೇಷನ್ ​​ಆಗಿದೆ - ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯ ರಫ್ತುದಾರ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕವಾಗಿದೆ).

ನಮ್ಮ ದೇಶದ ಮಣ್ಣು ನಮಗೆ ಹೆಮ್ಮೆಪಡಬೇಕಾದ ಮಸಾಲೆ ಸಂಪನ್ಮೂಲವನ್ನು ನೀಡಿದೆ, ನಾವು ಸಂರಕ್ಷಿಸಬೇಕು, ಉಳಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಬೆಳೆಯಬೇಕು - ಮತ್ತು ನಾವು ಅದನ್ನು ಏನು ಮಾಡುತ್ತೇವೆ? ಎಷ್ಟು ಬಿಸಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ - ನಾವು ಅದನ್ನು ಪಡೆದಿರುವ ಕರುಣಾಜನಕ ಎಷ್ಟು ಕೆಂಪು, ಬಹುಶಃ ಇದು ವರ್ಷಗಳ ಶೋಷಣೆ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ಆಡಳಿತದ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿದೆ ಆದರೆ ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಆಪಾದನೆಯು ನಮ್ಮ ಮೇಲೆ ನಿಂತಿದೆ. ಹೊಸ ಪೀಳಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ, ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಪರಿಸರ ಮತ್ತು ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆಮ್ಮೆಯೊಂದಿಗೆ ಅದನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಸಮಯ ಬಂದಿದೆ, ಫ್ರೆಶ್‌ಗ್ರೌಂಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಅದು ನಮ್ಮ ಧ್ಯೇಯವಾಗಿದೆ - ಸೇರಿಕೊಳ್ಳಿ.

ಚೀರ್ಸ್ (ಫ್ರೆಂಚ್ ಹೇಳುವಂತೆ ಸ್ಯಾಂಟೆ ಅಥವಾ ಸೌಹೈತ್ ಅವಂತ್ ಡಿ ಬೋರಿಯಾಸ್ )

ಯೋಗೀಲ್

PS 1 : ಈ ಪೋಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಪುರಾವೆ ಓದಿದ ನಂತರ ನನ್ನ ಮಗಳು ಹೇಳಿದಳು, "ಫ್ರೆಂಚ್ ಇದನ್ನು ಓದುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಭಾವಿಸುತ್ತೇವೆ". ದಾಖಲೆಗಾಗಿ - ನಾನು ಫ್ರೆಂಚ್ ಅನ್ನು ಪ್ರೀತಿಸುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಅಮೆರಿಕನ್ನರು ಮತ್ತು ಬ್ರಿಟಿಷರು. PS 2 : ಮೆಣಸಿನ ಬೀಜವು ಮೂಲತಃ ದಕ್ಷಿಣ ಅಮೆರಿಕಾದಿಂದ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಬಂದಿತು ಮತ್ತು 7500 BC ಯಿಂದ ಮಾನವ ಆಹಾರದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.

ಬ್ಲಾಗ್ ಗೆ ಹಿಂತಿರುಗಿ

ಕಾಮೆಂಟ್ ಬಿಡಿ

ದಯವಿಟ್ಟು ಗಮನಿಸಿ, ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುವ ಮೊದಲು ಅವುಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಬೇಕು.